Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục

102

Nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang – dự án trọng điểm của khu vực miền núi phía Tây Quảng Nam, hệ thống thác nước tự nhiên mới đây đã được xác lập kỷ lục Việt Nam.

Đây là dấu mốc ghi nhận thêm một điểm đến mới với hệ thống thác suối, hang động đẹp, kì vĩ cần được phát huy và gìn giữ các giá trị gắn liền với phát triển du lịch địa phương.

Xác lập kỷ lục khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất

Lễ công bố và trao bằng cho Khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã được diễn ra tại Đà Nẵng vào tối qua, ngày 28/11. Theo đó, khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang đã được ghi nhận và xác lập kỷ lục Việt Nam với danh hiệu: “Khu du lịch sinh thái có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam” gồm 25 thác nước lớn nhỏ cùng nhiều hình dáng, độ cao khác nhau trải dài hơn 5km trong quần thể khu du dịch.

Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục - Ảnh 1.

Việc xác lập này là tín hiệu đáng mừng nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá thêm điểm đến hấp dẫn với bạn bè trong và ngoài nước, góp phần làm phong phú các chuỗi hoạt động Năm du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022 và quảng bá điểm đến, tôn vinh các giá trị tiềm năng lợi thế của địa phương, từ đó là nền tảng để phát triển du lịch xanh bền vững.

Đại diện UBND huyện Đông Giang cho biết: “Lâu nay, Cổng Trời Đông Giang sở hữu hệ thống thác suối, hang động tự nhiên phong phú. Bao quanh hệ thống thác suối là hệ sinh thái rừng đa dạng. Mỗi thác suối với vẻ đẹp riêng, người dân địa phương đã đặt tên cho mỗi thác suối với mỗi tên gọi khác nhau như A Tút (họ cây đuốc), Ba bê, A Liêng (lõi gỗ), Tơ rang bhót (nơi khỉ ở), Trakir (trái trám hồng), Cruôl (chuối rừng)…. gắn liền với văn hóa bản địa và chứa đựng những câu chuyện riêng thú vị”.

Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục - Ảnh 2.

Dựa trên nền tảng cảnh quan, hệ sinh thái tự nhiên, Tập đoàn FVG đã triển khai công tác tôn tạo và tiếp tục gìn giữ cảnh quan hiện trạng. Đến nay, sau gần 7 tháng đưa vào hoạt động, khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang quyết tâm gìn giữ những giá trị của thiên nhiên và phát triển theo 4 tiêu chí: “du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, tâm linh và văn hoá bản địa”.

Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục - Ảnh 3.

Mang những giá trị thiên nhiên đến gần hơn với du khách

Đến nay, Tập đoàn FVG đã ghi thêm một điểm đến lý tưởng trên bản đồ du lịch Quảng Nam, trên cơ sở đó, khai thác những tiềm năng du lịch của nơi đây để trở thành một trong những điểm thu hút hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm trong thời gian đến.

Đến nay, sau gần 7 tháng đi vào hoạt động, khu du lịch đã thu hút hơn 35000 du khách đến tham quan trải nghiệm. Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên núi rừng đại ngàn Trường Sơn cùng trải nghiệm nhiều sản phẩm du lịch gắn liền với hệ thống thác suối như tắm suối, trượt máng trượt, massage lưng trên các mỏm đá tự nhiên… Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm liên quan đến thác suối nhằm giúp du khách có thể nghỉ dưỡng, thư giãn.

Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục - Ảnh 4.

Bà Võ Ngọc Anh, giám đốc FVG Travel, đại diện KDL sinh thái Cổng Trời Đông Giang cho hay rằng: “với tiềm năng hệ thống thác nước lý tưởng sẽ là một trong những điểm nổi bật thu hút du khách khám phá, trải nghiệm. Trong thời gian đến, chúng tôi sẽ không ngừng đổi mới, cải tiến dịch vụ, sẽ tiếp tục triển khai nhiều sản phẩm gần gũi và đặc trưng gắn liền với cảnh quan thác suối mang đến những trải nghiệm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng, kiến tạo hệ sinh thái đa dạng, góp phần tạo diện mạo mới cho các điểm đến tại miền Trung”.

Cổng Trời Đông Giang khẳng định thương hiệu “du lịch Xanh” sau khi được xác lập kỷ lục - Ảnh 5.

“FVG Travel kì vọng sẽ tạo thêm 1 điểm đếm kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử – văn hóa – kiến trúc: Hội An – Mỹ Sơn – Cổng Trời Đông Giang, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam, nối dài một chặng hành trình di sản từ Đông sang Tây Quảng Nam”, Bà Ngọc Anh chia sẻ thêm.

Theo Trí Thức Trẻ – http://ttvn.toquoc.vn/cong-troi-dong-giang-khang-dinh-thuong-hieu-du-lich-xanh-sau-khi-duoc-xac-lap-ky-luc-20221128170807062.htm

Đánh giá post